บ้านและสวนแบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง

วันนี้ houseandgardenlover ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บมาดู แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น  ที่ออกแบบโดย บ้านเเสงตะวัน

จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงปีกนกเล่นระดับสวยงาม ตัวอาคารมีลักษณะเป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมสองกล่องแยกกัน โดยมีส่วนอาคารตรงกลางที่คอยเชื่อมต่อกล่องทั้งสอง ออกแบบพื้นที่เล่นระดับระหว่างชั้นแรกและชั้นบน พร้อมด้วยที่จอดรถใต้ถุนที่กว้างขวางสะดวกสบาย

Post By แบบบ้านแสงตะวัน

ตัวอาคารเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้นเป็นหลัก แทรกไปด้วยงานไม้ของผนังใต้ฝ้าเพดาน และระแนงเหล็ก ผนังรอบด้านติดตั้งกระจกโปร่งแสงที่เผยให้เห็นองค์ประกอบการตกแต่งภายใน

Post By แบบบ้านแสงตะวัน

ในส่วนของบริบทรอบบ้านนั้น ผู้ออกแบบได้จัดวางสวนและสนามหญ้าพร้อมทางเดินสวยงาม เสริมความร่มรื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

Post By แบบบ้านแสงตะวัน

แปลนชั้นล่าง

Post By แบบบ้านแสงตะวัน

แปลนชั้นบน

Post By แบบบ้านแสงตะวัน

แบบบ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 185 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2 ล้านบาท

Post By แบบบ้านแสงตะวัน
Post By แบบบ้านแสงตะวัน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 0981647662

Line ID : ben170831

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น หวังว่าจะถูกใจเพื่อนชวนคนรักบ้านและสวนกันนะครับ ไว้ครั้งหน้าทางแอดมินจะนำบ้านที่น่าสนใจ มาให้ชมกันอีกครับ

Back to top button